• 02-258-4001

Mimetic smart city-ผลงานนักเรียนในรายวิชาไมโครคอนโทรลเลอร์ ม.5

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active

ผลงานนักเรียนในรายวิชา ไมโครคอนโทรลเลอร์ (การใช้งานบอร์ด Raspberry pi) ชื่อผลงาน Smart City

การจำลองเมืองในฝันอัตโนมัติของนักเรียนที่มี
- Wind Turbine & Solar cells
โซลาร์เซลล์เก็บพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน และเปลี่ยนเป็นกังหันลมในช่วงกลางคืน เพื่อผลิตไฟฟ้าสะอาด และยั่งยืนให้กับผู้คนในเมือง
- Crosswalk/ road traffic safety
ระบบแท่นกั้นข้ามถนน เพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนน
- Train Notify
รถไฟ เมื่อถึงชานชาลา ระบบจะส่งข้อความแจ้งเตือนผู้ที่ต้องการที่จะโดยสารรถไฟ ทำให้สามารรับรู้เวลาที่รถไฟจะมาถึงสถานีได้อย่าง real time

จัดทำโดย
นักเรียน ม.5 E-AI
- นางสาวมนัสนันท์ เจนรักมาตุภูมิ
- นางสาวพกาวรรณ ผลแก้ว
- นางสาวณัฐณิชา เวศย์วรุตม์
- นางสาวปภาวี วงศ์เพชร
Image

© 2024 PSMCOM. All Rights Reserved.
Srinakarinwirot University Prasarnmit Demonstration School (Secondary)